PDA

View Full Version : thắc mắc với batch render



nhp
04-12-2010, 01:00 AM
chào cả nhà, tình hình của em là như thế này: em chỉnh xong xuôi hết, chọn luôn các view cần ren trong mục inspector/batch rendering (ví dụ 20 views) --> save file --> thoát ra --> mở batch render --> nó hiện đúng số view cần ren (20 views) nhưng nó ren tầm 4-5 tấm đầu, còn mấy tấm sau thì báo lỗi hết, nó báo thế này: "Error: Renderer quit unexpectedly because of unknown exception" :a11:
có anh em nào bít sao nó bị vậy ko ạh, mới bị gần đây thôi vì trước đây vẫn batch render ngon lành
thanks all !

helloween789
04-13-2010, 07:35 AM
:a18: lỗi này em không biết

metal_boy
04-13-2010, 12:40 PM
Chưa xài Batchrender bao giờ :a31:
20 view à ???? Hic hic :a45: Máy tính biểu tình chăng :a29:

letrungdesigner
04-13-2010, 07:27 PM
khà khà!! đến mod boy cũng pó tay thì hẻm biết thắc mắc cùng ai nữa.hix:a29:

kenh1
04-13-2010, 08:12 PM
ủa mình hỏi chút...mình cũng chưa dùng batch render bao giờ...khi mình chọn vào batch rebder thì tick vào những cái nào...mình thấy có nhiều ô quá mà chả biết chọn cai nào

nhp
04-14-2010, 12:33 AM
@metal_boy: chỉnh thử tầm 5-6 view thì nó ren 2-3 tấm xong cũng rớt luôn bạn, chắc tại xài đồ lậu :a11:
@kenh1:nó có cái load all view áh bạn, bạn nhấn cái đó trước, vì cái batch render nó sẽ lưu lại thông tin mấy cái hình đã render trước đó (hình ren trong bao lâu, tên file nào...) nên hơi lộn xộn, chỉ load cái view của file đang xài rùi tick vô mấy view đó thôi
em đã cài lại art, mà chưa (dám) test thử :a40:

msjone
04-14-2010, 10:54 AM
Hà chạy batch nhiều nhất là 6t nên chưa biết 20t như thế nào. Còn chạy batch cho render phim thì 125t chạy trong khoảng 3ngày mà ko có bị văng đâu Phú. Máy Hà chạy là core quad. Máy Phú cấu hình mạnh không?

nhp
04-14-2010, 05:34 PM
hem bít nữa Hà ui, máy P cấu hình cũng tàm tạm àh, tại vì trước đây làm vẫn được, nhưng sau này thì nó văng, nghi là cái file nó bị lỗi (thiếu map, nhìu câu 3D, blah blah...) :a35:
chưa mần phim lần nào, bữa nào sẽ thử :a30:

kenh1
04-14-2010, 08:12 PM
[Chỉ có thành viên mới xem được liên kết này] nó như thế này thfi chọn những cái gì...mình ko hiểu ...khi ấn add all view thì hình như nó lại nhân ra một loạt nữa thì phải

nhp
04-15-2010, 01:45 AM
muốn chắc ăn thì bạn hãy xóa hết mấy cái cũ, rồi nhấn add all views, nó sẽ chỉ load những cái ở file bạn đang làm, rồi sau đó bạn tick những view nào bạn muốn ren bằng batch render (nên đặt tên hết mấy cái view cho dễ wản lý) :a46:
mấy view ren rồi sẽ có dấu tròn màu đỏ, mấy view chưa ren thì dấu màu xanh

kenh1
04-15-2010, 09:32 AM
ò vậy ah
...thế mà mình không biết thử ngay thử ngay

kts_dom
04-26-2010, 11:00 AM
ai chỉ cách render bằng patch render rõ ràng dùm xí!
thanks thank......:a22:

fembk
08-05-2011, 10:28 AM
của anh"chickenkts " bạn tham khảo nhé.
Có thể bạn chưa biết
5. Artlantis Batch Render.
Batch Render là tính năng render nhiều view 1 lúc của Artlantis. Thật là bất tiện khi cứ phải ngồi bấm render từng view một trong khi có thể bấm 1 cái rồi đi ngủ, sáng dậy đánh răng rửa mặt xong là có “hàng” Batch Render mang lại cho bạn điều đó. Các làm rất đơn giản như sau:
Sau khi đã có “đủ” số view cần thiết bạn save lại rồi vào menu inspector/batch rendering... chọn Add All Views... Sau đó loại bỏ các view không cần thiết.
Thoát ra ngoài, mở Artlantis batch render (.exe). Sau đó để tích kiệm điện cho nhà nước và cũng để bảo vệ tuổi thọ màn hình, bạn tắt màn hình rồi đi ngủ (nhớ đánh răng trước khi ngủ nha :-) ) Mình thấy trên khuyến cáo của hãng là dùng Artlantis batch render nhanh và ổn định hơn, nhưng cũng chưa thử so sánh..

phuc_huynh7777
04-17-2012, 04:28 PM
các bác pro cho em hỏi cái artlantis batch render.exe nó nằm ở đâu ah, em mới làm quen với artlantis nên ko hiểu lắm.....thank..........

Modo Jojo
04-17-2012, 05:30 PM
Trong cái folder bạn cài đặt Artlantis nó có chứa Artlantis.exe và ArtlantisBatchRender.exe đó bạn,còn ko bạn mở Artlantis lên vào tab Inspector chọn Batch Rendering

phuc_huynh7777
04-17-2012, 06:31 PM
oh, cảm ơn anh nhá, em tìm thấy rồi, đang render 4 view xem thế nào, mà sao em ren nọi thất tấm nào cũng trên 30phut hết ah, ko biết do máy em yếu sinh lý hay do em setting cao qua nhỉ, có view ko render nổi luôn, chạy 1tiếng rồi văng luôn ah................em dựng nội thất một file gồm phong khách, bếp, ăn, sinh hoạt chung, xuất qua artlantis sau khi chỉnh vật liêu ánh sáng xong hết, file lên 120mb, máy chạy như con gà mờ luôn, bấm render là văng luôn a.......có pro nào có cách lam cho file art nhẹ hơn ko a? thank.................

Modo Jojo
04-17-2012, 08:34 PM
Ko biết bạn setting có dùng tấm sáng ốp vật liêu neon glass hoặc neon light ko?Nếu có thì khuyên bạn dùng neon glass vì nó nhẹ hơn rất nhiều so với neon light,còn vật dụng thì bạn nên quản lý nó,cái nào ko xuất hiện trong khung ảnh render của mình thì ẩn nó đi,khi ren sẽ đỡ hơn.Vài kinh nghiệm chia sẻ vs bạn

phuc_huynh7777
04-18-2012, 12:16 AM
thank bac.............. em dùng cái neon light hơi bị nhiều ah............. chắc lý do là đây, chứ cái setting của em binh thường ah....... ko đến nổi cao lắm đâu a....... mà render chạy được 15phut là đứng cứng ngắt ah, để 3 tiếng vẫn ko có chạy thêm được tý nào hết a.......... em đang đau đầu về vụ này đây, đang làm nội thất con nhà phố mà chỉnh xong xui hết rồi mà ko render được......................em vẽ nguyên con nội thất đầy đủ vật dụng bên su, xuuất qua art đã là 90mb rồi, thêm vật liệu ánh sáng nưa là 120mb => ko render được hình nào luôn..........giờ em phải làm sao đây, các anh chỉ cho em cách với, em vật lộn hai ngày mà chưa có cách nào ren được........mỗi lần nhấn nút render là nó load khoảng 2 phút, ra được khung hình ren, sau dó chạy được khoảng 10% thì đứng cứng ngắt luôn............ để máy chạy suốt đêm, đến sáng vẫn nguyên vậy mà máy thì như cục than ấy............

hoangminh
04-18-2012, 07:52 AM
Lỗi của cậu tớ cũng đã từng gặp, cá nhân tớ thấy thì xài BatchRender rất nhiều tiện lợi (Ko hiểu sao lão metal kia chưa xài), tuy nhiên nếu render quá nhiều view thì nó sẽ không..."nhớ" nỗi. Cách khắc phục của tớ là đưa toàn bộ file ấy (tốt nhất nên cho vào một folder) đưa ra ngoài màn hình chính (desktop)-lý do là để tránh được sự dán đoạn file, nghĩa là tình trạng quá nhiều folder trong folder (lỗi này cũng thường gặp trong một số phần mềm xuất hình khác như Vray for Su, for Max, Podium, nên cách khắc phục cũng tương tự..). Sau đó bạn mở lại file, chọn những view cần render lại trong BatchRender, bỏ tất cả những view không cần thiết,save và tắt art, mở BatchRender lên đảm bảo ok ngay! Chúc bạn thành công!

phuc_huynh7777
04-18-2012, 04:47 PM
em lam theo cách của bác, nhưng chạy được 10 phút thì máy lại dứng cứng ngắt luôn, ko chạy thêm được tí nào dù để 2 tiếng........................dựng xong hết rồi giờ ko xuất file hình được.............ko biết sao nữa để em up file lên bác náo cao thủ xem thử có fix được lỗi này ko ...........(do em mới làm quen với art nên có khi làm ko đúng gì đó cũng nên)................
đây, các bác pro vào xem giúp em với a........
[Chỉ có thành viên mới xem được liên kết này]